Mẹo lau 10 vật dụng gia đình trong một phút.

Điều gì mà các bà nội trợ hay bỏ qua nhất khi vệ sinh nhà cửa? Đó là những đồ vật lặt vặt. Họ thường thấy mất thời gian và bỏ lơ qua chúng. Tuy vậy, bụi bẩn tích tụ ở những đồ dùng nhỏ hàng ngày rất ảnh hưởng tới sức khỏe trong khi thực tế bạn chỉ mất một phút để lau dọn nhà cửa. Đừng chần chừ gì nữa, hãy dành chỉ đúng 10 phút để làm sạch những món đồ dưới đây.

 Mẹo lau 10 vật dụng gia đình trong một phút - 1

1. Bọt biển

Các chuyên gian khuyên gia đình nên chú ý thay bọt biển thường xuyên vì các miếng bọt biển rửa bát bẩn hơn 200.000 lần so với bồn cầu nhà vệ sinh. Tuy nhiên, bạn cũng nên vệ sinh miếng bọt biển 2-3 ngày một lần trong quá trình sử dụng. Chỉ cần cho miếng bọt biển vào lò vi sóng 1 phút để diệt khuẩn cho những lần rửa bát tiếp theo.

2. Quạt trần

Nếu mùa hè này bật quạt và thấy bụi bay khắp nơi thì đó là bạn đã bỏ lơ vệ sinh chúng trong suốt thời gian qua. Một phút trước kì nghỉ hè để lau sạch các mép cánh quạt vì đây là vị trí bám nhiều bụi nhất. Bạn dùng một chiếc túi vải rút để bao lấy cánh quạt, rút dây cho sát  cánh quạt rồi từ từ kéo túi vải ra. Bụi bẩn không rơi xuống sàn nhà cũng như bay loạn trong không khí.

 Mẹo lau 10 vật dụng gia đình trong một phút - 2

3. Khăn lau bếp

Mọi người thường xuyên giặt khăn tắm mà hay bỏ lơ đến khăn lau bếp. Chẳng lâu la gì khi sau mỗi lần sử dụng xong, bạn vò ngay qua ở bồn rửa trước khi phơi khô để làm sạch dầu mỡ.

4. Điện thoại di động

Thi thoảng, bạn cũng phải đề di động được nghỉ ngơi để tăng tuổi thọ của máy. Tắt nguồn và để máy nguội. Làm sạch vỏ bằng vải ẩm tẩm rượu. Rượu sẽ bốc hơi nhanh chóng mà không làm hỏng chất liệu vỏ máy. Với màn hình, chỉ lau sạch với vải mềm vì rượu sẽ làm hỏng lớp màn bảo vệ.

5. Gối

Nhiều gia đình chỉ chú ý thường xuyên thay, giặt ga gối mà quên mất ruột gối bên trong cũng cần vệ sinh thường xuyên. Bạn có thể không cần giặt ruột gối quá thường xuyên mà có thể tranh thủ cho vào mấy sấy hoặc đem ra phơi nắng 1 lần/tuần.

6. Máy giặt

Bạn nhớ vệ sinh máy giặt, cũng như các màng lọc của máy thường xuyên để máy hoạt động ổn định, ít tiếng ồn. Để vệ sinh, bạn xả đầy nước vào lồng giặt, đổ hai cốc giấm ăn vào trong. Để yên trong một tiếng đồng hồ. rồi khởi động máy giặt trở lại và để máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường.

 Mẹo lau 10 vật dụng gia đình trong một phút - 3

7. Điều khiển TV

Điều khiển từ xa cực kì bẩn và nhiều vi khuẩn khi qua tay bao người. Nếu bạn không lau chùi thường xuyên bằng dung dịch 50:50 nước và cồn, thì lũ trẻ nhà bạn rất dễ nhiễm vi khuẩn gây bệnh vào người.

8. Ống đựng đũa

Có thể bạn rửa dao, thìa, dĩa,..hàng ngày nhưng ống đũa cáu bẩn thì lại khiến mọi thứ trở về con số không. Hãy chú ý lôi ống đũa ra kì cọ thường xuyên để tránh dầu mỡ, vi khuẩn bám lại vào đồ dùng nhà bếp.

9. Chổi trang điểm

Chẳng ai muốn một khuôn mặt đầy mụn vì bụi bẩn, vi khuẩn bám trong các chổi trang điểm cả. Chỉ cần ngoáy nhẹ bàn chải trong dung dịch nước xà phòng, xả sạch và phơi khô là bạn đã sẵn sàng cho những lần trang điểm tiếp thep.

10. Vòi sen

Chẳng tốn chút thời gian nào mà giúp vòi sen vừa sạch bóng, lại không bị bít các lỗ nhỏ phun nước. Bạn chỉ cần buộc một túi giấm vào đầu vòi, để qua đêm và rửa sạch lại vào sáng hôm sau là vòi tắm đã sạch bong kin kít.

 Mẹo lau 10 vật dụng gia đình trong một phút - 4

Theo J.N (Khám phá)

HTX SƠRI BÌNH ÂN GÒ CÔNG ĐÔNG

138 Kinh Trên, Bình Ân, Gò Công Đông, Tiền Giang Email : soribinhan@gmail.com Web : www.sorigocong.com Điện thoại : 0916 223 776
Hổ trợ online