KỸ THUẬT TRỒNG RAU OM

Rau om có tên khoa học là Limmophila Chinensis,  thuộc cây thân thảo, cây có thể cao 15- 20cm. Thân rỗng ruột, giòn. Lá đơn, không cuống có lông, mọc đối. Mép lá hơi có răng cưa.
Kỹ thuật trồng:
    * Thời vụ: Cây rau om có thể trồng được quanh năm.
    * Chuẩn bị đất: Cây sinh trưởng phát triển mạnh trên những vùng đất trũng như ruộng lầy, ao bùn. Do đó, đất trồng cần nhiều bùn và ẩm độ cao. Đất trồng được cày bừa, sục bùn kỹ và vệ sinh ruộng trồng sạch cỏ. Có thể lên liếp để trồng rau om ở những vùng đất thấp, trũng với chiều rộng liếp khoảng 2 m, chiều cao khoảng 30 cm.
    * Khoảng cách trồng : Thông thường trồng Om bằng cách giâm cành. Chọn những đọan thân sinh trưởng khoẻ, không sâu bệnh, cắt thành từng đoạn với chiều dài khoảng 15 – 20 cm giâm trực tiếp ngoài ruộng đã chuẩn bị trước.  Khoảng cách trồng: cây cách cây 3 – 4 cm.
    * Bón Phân: Phân hữu cơ sinh học và phân lân được bón lót trước khi trồng với liều lượng/ha từ 2- 3 tấn phân hữu cơ sinh học, 100 – 150 kg supper lân. Phân đạm được dùng để bón thúc cho cây. Sau trồng 10 ngày có thể bắt đầu bón phân cho cây bằng cách tưới với nồng độ loãng và bón định kỳ đến cách ngày thu hoạch ít nhất 10 ngày.    
     * Chăm sóc: Sau khi giâm cành xong cần tưới nước giữ ẩm, kích thích cây mau ra rễ. Thường xuyên thăm đồng, làm sạch cỏ dại trên ruộng trồng.
    * Phòng trừ sâu bệnh: Cây rau om ít có sâu bệnh. Tuy nhiên, thường xuyên theo dõi đồng ruộng để phòng trị kịp thời nếu có xuất hiện sâu, bệnh gây hại. Tuỳ theo đối tượng sâu bệnh, có thể phòng trị bằng một số loại thuốc bảo vệ thực vật có trong danh mục thuốc BVTV cho phép sử đụng trên cây rau như sau:  Prevathon, Ammate, Tập Kỳ 1.8 EC; Vertimec 1.8EC, 084SC; Vibamec 1.8EC; Sitto password 36,2 EC; Biocin 16WP;… Cuzate, Oshin; Daconil 75WP, 500SC; COC 85 WP; Zincopper 50WP; Ridomil 68WP; Ditacin 8L; ….
    * Thu hoạch: cây trồng sau 30 -35 ngày thì có thể thu hoạch.

Đặng Thị Nha
Từ khóa :

HTX SƠRI BÌNH ÂN GÒ CÔNG ĐÔNG

138 Kinh Trên, Bình Ân, Gò Công Đông, Tiền Giang Email : soribinhan@gmail.com Web : www.sorigocong.com Điện thoại : 0916 223 776
Hổ trợ online